Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh

Loading...
Về pháp luật

  • Câu hỏi về pháp luật Vừa qua, do tình hình kinh doanh khó khăn của doanh nghiệp, tôi bị công ty điều chuyển sang làm công việc khác so với công việc trước đây. Tuy nhiên, công ty không thông báo về thời hạn làm công việc mới. Cho tôi hỏi, việc công ty làm như vậy có vi phạm quy định của pháp luật hay không? Xin cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Hoài Lê (Ngày hỏi: 27/05/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi là công nhân kỹ thuật, hiện tôi đang thử việc tại một công ty. Hai bên đã thỏa thuận thời gian thử việc là 30 ngày. Tuy nhiên, hết thời gian thử việc, công ty yêu cầu tôi thử việc thêm 30 ngày nữa cùng một công việc đó. Như vậy cho tôi hỏi công ty có vi phạm quy định pháp luật về thử việc hay... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Thị Thanh Hiền (Ngày hỏi: 24/04/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Thời gian gần đây, công ty tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng của các đối tác. Do vậy, người lao động của công ty được huy động làm thêm giờ đã hơn 1 tháng, nhưng vẫn chưa nhận được lương làm thêm giờ. Tôi xin hỏi việc công ty không trả hoặc trả không đủ tiền lương làm thêm giờ sẽ bị xử lý như thế... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Thị Na (Ngày hỏi: 16/04/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi vào làm việc tại công ty được 5 năm, cuối tháng 8/2019 trong quá trình làm việc không may tôi có làm thiệt hại lô hàng của công ty nên đã bị sa thải. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã nghỉ việc được 2 tháng. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa trả lương cho tôi (tháng 8/2019). Tôi xin hỏi công ty... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Thị Mai Trang (Ngày hỏi: 16/04/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Hiện tôi làm cho doanh nghiệp nước ngoài với lương theo hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội là 12 triệu đồng/tháng. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty cho tôi nghỉ việc, chỉ trả lương theo vùng mà không có thỏa thuận với tôi. Công ty vẫn trừ tiền đóng bảo hiểm xã hội của tôi, như vậy... Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Mạnh Hiền (Ngày hỏi: 09/04/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, hiện nay tôi đã đủ 55 tuổi và làm nghề trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đã được quy định trong luật. Căn cứ vào các quy định của Nhà nước thì tôi đủ điều kiện nghỉ hưu. Hiện nay cá nhân tôi vẫn muốn tiếp tục đi làm, nhưng... Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Hà (Ngày hỏi: 09/04/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi hiện đang làm việc tại một công ty tư nhân và đang mang thai tháng thứ 3. Vừa qua, do bận việc gia đình, tôi đã tự ý nghỉ việc không xin phép 5 ngày trong tháng. Tôi có bị công ty xử lý kỷ luật không? Ai là người có thẩm quyền giải quyết? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Minh Phương (Ngày hỏi: 27/03/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi là công nhân thuộc Khu kinh tế Vũng Áng đã làm việc tại công ty 5 năm, nay đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty được 2 tháng nhưng công ty vẫn chưa thanh toán tiền lương tháng trước khi nghỉ và các khoản tiền khác cho tôi. Tôi xin hỏi công ty làm như vậy có vi phạm quy định pháp luật? Có 1 Trả lời Người hỏi: Thái Sơn Quang (Ngày hỏi: 25/03/2020)
[Trở lại]
Tổng số 29 Câu hỏi / 2 trang
Thống kê truy cập

Hôm nay : 343

Tháng này : 9924

Tổng truy cập : 9964844