Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh

Loading...
Về pháp luật

  • Câu hỏi về pháp luật Công ty tôi mới thành lập, có dưới 10 lao động. Xin hỏi, công ty tôi có phải đăng ký thang, bảng lương hay không? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Hùng Cường (Ngày hỏi: 09/09/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Công ty tôi đang mở rộng sản xuất nên có nhu cầu tuyển dụng lao động là người nước ngoài. Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam? Xin cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Văn Nông (Ngày hỏi: 03/08/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi là công nhân tại một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, hiện nay đơn vị tôi không thực hiện đúng một số chế độ chính sách đã được thỏa thuận. Tôi có nghe nói trong một số trường hợp thì người lao động không được đình công. Xin hỏi đó là những trường hợp cụ thể nào? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Đình Duẩn (Ngày hỏi: 03/08/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Sau khi nhận quyết định thôi việc ở công ty cũ, tôi đã làm hồ sơ để nhận trợ cấp thất nghiệp. Hiện tại, tôi đã tìm được việc và đã đóng bảo hiểm được 1 tháng ở công ty mới nhưng không báo với trung tâm dịch vụ việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bị phát hiện, tôi sẽ bị xử phạt như thế nào? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thị Giang (Ngày hỏi: 03/08/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Cháu tôi vừa tốt nghiệp Trung học cơ sở. Gia đình mong muốn cho cháu đi học nghề sửa chữa ôtô tại một trung tâm sửa chữa ôtô. Xin hỏi, cháu tôi có đủ điều kiện để đi học nghề hay không? Pháp luật quy định như thế nào về học nghề? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Minh Đức (Ngày hỏi: 31/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Công ty tôi mới thành lập được 6 tháng. Người lao động trong công ty tôi muốn thành lập Công đoàn cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho họ. Xin hỏi, khi thành lập tổ chức công đoàn tại công ty thì công ty phải có trách nhiệm như thế nào? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Anh Đạt (Ngày hỏi: 31/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Gia đình tôi có một chiếc xe ôtô và để trong gara nhà riêng. Cháu tôi đến chơi, tự ý lấy xe đi mà không được sự đồng ý của tôi và gây tai nạn. Cho tôi hỏi như vậy ai phải bồi thường cho người bị tai nạn? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Đình Đàn (Ngày hỏi: 30/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Tôi làm việc theo Hợp đồng lao động không xác định thời hạn và đã xin nghỉ việc. Cho hỏi, tôi có phải làm đủ 45 ngày báo trước rồi mới được nghỉ việc không? Xin cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Thị Đào (Ngày hỏi: 30/07/2020)
[Trở lại]
Tổng số 47 Câu hỏi / 3 trang
  1 2
Thống kê truy cập

Hôm nay : 307

Tháng này : 28953

Tổng truy cập : 15139482