Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh

Loading...
Hỏi đáp

  • Câu hỏi về pháp luật Xin hỏi, khi nào công ty được áp dụng hình thức kỷ luật sa thải đối với một người lao động? Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Sỹ Châu (Ngày hỏi: 01/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Công ty tôi mới thành lập với hơn 20 lao động. Cho tôi hỏi, như vậy công ty có phải xây dựng nội quy lao động không? Nếu có thì đăng ký nội quy lao động ở đâu và hồ sơ đăng ký cần những nội dung gì? Xin cảm ơn. Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Sỹ Chinh (Ngày hỏi: 01/07/2020)
  • Câu hỏi về chế độ chính sách Tôi là công nhân làm việc cho một công ty trên địa bàn tỉnh đã được 4 năm, cuối tháng 3/2020 tôi xin nghỉ việc và được sự đồng ý của người sử dụng lao động. Sau gần một tháng, tôi nhận quyết định nghỉ việc cùng với sổ bảo hiểm xã hội nhưng đến nay tôi chưa nhận được chế độ bảo hiểm thất nghiệp,... Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Hoài Nam (Ngày hỏi: 01/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, khách sạn. Vào mùa hè, lượng khách hàng đến ăn nghỉ tại khách sạn đông (vì khách sạn gần biển) nên cần tuyển dụng thêm một số lượng lao động. Thời gian này, học sinh PTTH cũng được nghỉ học, do đó công ty tôi có nhu cầu tuyển dụng các đối... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Văn Sơn (Ngày hỏi: 01/07/2020)
  • Câu hỏi về pháp luật Vừa qua, do tình hình kinh doanh khó khăn của doanh nghiệp, tôi bị công ty điều chuyển sang làm công việc khác so với công việc trước đây. Tuy nhiên, công ty không thông báo về thời hạn làm công việc mới. Cho tôi hỏi, việc công ty làm như vậy có vi phạm quy định của pháp luật hay không? Xin cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Hoài Lê (Ngày hỏi: 27/05/2020)
  • Câu hỏi về chế độ chính sách Tôi là lao động bán xổ số lưu động. Vừa qua, tôi phải nghỉ việc ở nhà chống dịch Covid-19. Tôi được xếp vào danh sách đủ điều kiện hưởng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Để được hưởng hỗ trợ tôi cần phải làm gì? Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Lệ Thu (Ngày hỏi: 27/05/2020)
  • Câu hỏi về chế độ chính sách Tôi là công nhân làm việc cho một doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh và đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiêp được 8 năm. Hiện tại tôi đang mang thai 7 tháng (dự sinh giữa tháng 7/2020). Do khoảng cách từ nhà riêng đến cơ quan khá xa, nên tôi muốn nghỉ việc bắt đầu từ đầu tháng... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Nam (Ngày hỏi: 27/05/2020)
  • Câu hỏi về chính sách Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên doanh nghiệp nơi tôi làm việc gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh dẫn đến không bố trí đủ việc làm và phải tạm hoãn hợp đồng lao động. Tôi xin hỏi, việc tạm hoãn hợp đồng lao động như vậy có đúng quy định của pháp luật hay không? Và khi tạm hoãn thực... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Anh (Ngày hỏi: 13/05/2020)
[Trở lại]
Tổng số 33 Câu hỏi / 2 trang
  1 2
Thống kê truy cập

Hôm nay : 308

Tháng này : 38116

Tổng truy cập : 11242642