Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị Tập huấn “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động nữ công Công đoàn và công tác bình đẳng giới trong ngành Giáo dục và Đào tạo”.
Hội nghị diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự tham gia của 320 người là các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn của Sở, Trưởng phòng và thư ký Ban vì sự tiến bộ phụ nữ phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công các trường THPT, Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh; Hiệu trưởng, Trưởng Ban Nữ công một số trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ Ngành Giáo dục đã được Tiến sỹ Đặng Ngọc Toàn - chuyên gia phát triển về giới trao đổi các nội dung: khái niệm cơ bản, chính sách và pháp luật về bình đẳng giới; các biện pháp đảm bảo bình đẳng giới; vai trò, tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới trong giáo dục nói chung và giáo dục Hà Tĩnh nói riêng. Vai trò, cách thức tổ chức hoạt đoạn của Ban Nữ công Công đoàn trong các cơ quan, đơn vị trường học.
Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng của cán bộ làm công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ; vai trò, cách thức tổ chức hoạt động của Ban nữ công Công đoàn trong các cơ quan, đơn vị trường học, qua đó nhằm năng cao kỷ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục.
Hôm nay : 4491
Tháng này : 83496