Chiều ngày 19/02/2025, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2025. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh. Ông Hà Mạnh - Giám đốc điều hành Tổng công ty May 10; Ông Đặng Viết Thực - Giám đốc Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và 380 CNLĐ công ty.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Xí nghiệp may 10 Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 2/6/2021, tại Khu công nghiệp 1 Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh, ngành nghề chủ yêu là may mặc xuất khẩu. Trải qua 4 năm đi vào hoạt động, năm 2024 trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, ngành Dệt May Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như nền kinh tế thế giới phục hồi chậm, nhu cầu thị trường chưa cải thiện ổn định, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cước vận tải biến, chí phí sản xuất tiếp tục tăng nhưng Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh vẫn kiên trì mục tiêu phát triển bền vững, tập trung đẩy mạnh đầu tư công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất và nâng cao tay nghề cho người lao động, mở rộng sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm Nhờ đó, sản lượng và chất lượng sản phẩm không ngừng gia tăng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty May 10; sự quyết liệt, linh hoạt của Ban lãnh đạo Xí nghiệp trong công tác điều hành; sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban và các đơn vị chi nhánh của Tổng công ty, bằng sự nỗ lực không ngừng, đoàn kết, thi đua - tập thể cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp May Hà Tĩnh đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, khẳng định vị thế trong ngành may mặc, đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho mỗi sản phẩm, đem lại sự hài lòng cho đối tác và người tiêu dùng. Năm 2024 doanh thu 1.831.000 USD, đạt 51% so với mục tiêu 2024 và tăng 32% so với năm 2023. Bình quân năng suất lao động: 22,51 USD/lao động, đạt 100% so với mục tiêu và tăng 58% so với năm 2023. Thu nhập bình quân: 7.800.000đ/người/tháng, đạt 108% so với kế hoạc, tăng 35% so với năm 2023.
Người lao động phát biểu ý kiến
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động kinh doanh năm 2024 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2025; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2024, nhiệm vụ năm 2025; Báo cáo tình hình thực hiện hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn, vệ sinh lao động, phân tích các tồn tại nguyên nhân và các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giám sát tình hình doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động, cải thiện điều kiện lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại doanh nghiệp, thực hiện kết quả các cuộc đối thoại tại doanh nghiệp.
Hội nghị tiếp nhận 9 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại biểu tham dự hội nghị và đã được Giám đốc xí nghiệp trả lời thỏa đáng.
Đồng chí Nguyễn Đực Thạch - Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Thạch - Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh đánh giá cao sự phối hợp chuẩn bị tổ chức hội nghị NLĐ năm 2025 giữa Ban giám đốc và tổ chức Công đoàn cơ sở; đề nghị Ban Giám đốc Xí nghiệp cần tiếp thu ý kiến của người lao động để thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cần tiếp tục hoàn thiện quy chế phối hợp với doanh nghiệp, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị người lao động, Quy chế dân chủ cơ sở, giải quyết tốt các kiến nghị đề xuất của NLĐ.
Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho Ban Chấp Hanh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Thạch đã quyết quyết định và trao giấy chứng nhận Đơn vị Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa giai đoạn 2 năm 2023 – 2024 cho Xí nghiệp may 10 Hà Tĩnh.
Đồng chí Nguyễn Đực Thạch - Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh trao giấy chứng nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa cho Xí nghiệp May 10
Hội nghị cũng đã bầu ông Đặng Viết Thực Giám đốc xí nghiệp đại diện cho tập thể người lao động tham dự Hội nghị người lao động của Tổng công ty May 10 được tổ chức tại Hà Nội trong thời gian tới.
Ông Đặng viết Thực - Giám đốc Xí nghiệp may 10 giải đáp ý kiến của Người lao động
Hội nghị người lao động năm 2025 của xi nghiệp May 10 Hà Tĩnh thực sự là diễn đàn để người lao động phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của họ. Đồng thời cũng là tạo cơ sở và căn cứ pháp lý để người lao động giám sát quá trình xây dựng, ban hành những quy định liên quan đến quyền lợi của mình trong doanh nghiệp.
Tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, Đoàn viên NLĐ quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết
Việc tổ chức hội nghị người lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, từ đó phòng ngừa, hạn chế các tranh chấp trong quá trình làm việc, thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, tiến tới xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Từ đầu năm đến nay Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, kết quả có 2 đơn vị khối ành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 30 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động. Thời gian tới, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo hướng dẫn Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tại các đơn vị, doanh nghiệp tích cực phối hợp với chủ sử dụng lao động để tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2025.
Hôm nay : 48
Tháng này : 118131